truyện ngắn

Go down

truyện ngắn

Bài gửi  Mun_Xynk on Sun Nov 09, 2008 11:31 am

Most Wanted Girl-S
Run run cầm tờ đề bài cô vừa phát, mắt Khanh bỗng mờ hẳn đi. "Chết rồi! Đúng câu mình chưa học". Cô bé run lẩy bẩy, mồ hôi rịn đầy hai thái dương, lạnh toát. Làm sao đây? Điểm kém ư? Không thể là mình, không thể là lúc này. Trong ngăn cặp, quyển vở vẫn nằm nín thinh, phấp phỏng.
Khanh thò tray vào ngăn bàn, khe khẽ lần giở những trang giấy. Câu một đã hoàng tất mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Khanh thở phào, kín đáo nhét quyển vở trở về chỗ cũ, yên trí rằng thần may mắn hôm nay đã mỉm cười với mình. Chính lúc ấy, nó bàng hoàng nhận ra một ánh mắt đang nhìn mình kinh ngạc. Lần thứ hai, Khanh lại thấy mình run rẩy, lạnh toát.
***
Ngày đầu tiên chuyển đến lớp mới, Linh lập tức ấn tượng với Khanh. "Cô bạn thuộc tuýp người có thể nổi bật ở bất cứ nơi đâu", ý nghĩ lướt qua khi Linh nhìn khuôn mặt xinh đẹp tươi cười. "Hi Linh! Mừng bạn đã đến với tập thể 11A2. Cả lớp hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để chào đón thành viên mới nhé!"
Đáp lại lời MC duyên dáng, đám đông, bên dưới vỗ tay và huýt sáo vang. Sự nồng nhiệt của bạn bè làm Linh bỗgn bối rối vì xúc động. Có lẽ tưởng nhầm vẻ mặt đó là mất bình tĩnh, vẫn bằng tác phong chuyên nghiệp , Khanh lập "giải vây" bằng cách đề nghị Linh hãy "giới thiệu chút xíu về bản thân bạn đi". "Cảm ơn bạn", Linh cười, "Thật hay vì mình cũng đang định làm thế". Thoáng ngạc nhiên hiện ra trên gương mặt cô bạn, Khanh nhường lại "sân khấu" cho Linh, nhân vật chính trong buổi ra mắt. Vui vẻ trả lời những chất vấn ngộ nghĩnh của tụi bạn mới, Linh vẫn lờ mờ nhận ra "hậu trường" không phải vị trí ưa thích của cô bạn xinh đẹp. Trang nhật kí ngày nhập trường, tên Khanh được tô đập bằng bút nhũ, nhấp nháy như một ẩn số.
Bản tính dễ hoà đồng giúp Linh nhanh chóng nhập đồng cùng tập thể mới. Học hành ổn thoả, những người bạn dễ chịu, không có gì phải phàn nàn với người vừa chân ướt chân ráo đến như Linh. Nhưng dĩ nhiên, cô bé cũng biết mình muốn gì. Một hình ảnh mờ nhạt lẫn vào giữa đám đông - đó không phải Mai Linh. Và Khanh, vì thế, vẫn là một mối quan tâm đặc biệt.
Những thông tin thu lượm được đã chứng thực ấn tượng ban đầu của Linh về Khanh là khá chính xác. Bí thứ kiêm uỷ ban chấp hành Đoàn trường, cô bạn xinh đẹp rõ ràng là một "nhân vật quyền lực" và nổi tiếng. Linh không tự ti hay ghen tị, dù cho về mặt nhanh sắc, Linh còn chạy dài mới mong theo kịp Khanh. Người ta cần biết đâu là thế mạnh của bản thân mình.
Mong bạn đừng nghĩ là Linh đang mưu toan một vụ "lật đổ" hay "thoái quyền". Đơn giản, một cô bé 17 tuổi, cũng tự tin và năng động không kém, đang khao khát được khẳng định mình. Thế thôi!
Cơ hội cuối cùng cũng mở ra khi đến lượt lớp 11A2 nhận chủ trì buổi ngoại khoá đầu tuần của trường. Phiên họp bất thường được triệu tạp nhằm mục đich bàn bạc và thông qua kết hoạch cho buổi diễn quan trọng. Không khí háo hức sôi sùng sục trong lớp chỉ tạm lắng xuống khi cô dạy Sử "lạnh lùng" thông báo: bài kiểm tra diễn ra cùng ngày với "Hội nghị Diên Hồng". Và Linh biết, vậy là cô bé sẽ phải cố gắng gấp đôi.
Kinh nghiệm hoạt động Đoàn luôn giúp đỡ Linh đắc lực trong những trường hợp như thế này. Bấy lâu , Linh vẫn âm thầm chuẩn bị, nghiêm cứu hồ sơ, nhật kí lơp, chuyện gẫu, quan sát mọi người, cố gắng tìm ra sở trường của từng đứa bạn mới. Khoảng thời gian cuối cùng trước buổi họp, linh bắt tay vào viết kịch bản chi tiết; song song với việc cần mẫn "cày" môn Lịch Sử để có được uy tín trong lớp, Linh biết nhất định không thể là đứa học hành phất phơ.
Đề Sử dài và khá bất ngờ. Cứ nhìn cả lớp nhăn nhó, vò đầu bứt tai là đủ biết nó "khoai" cỡ nào. Nhưng đêm thức trắng "gạo" bài thực sự phát huy hiệu quả. "Thời điểm của mình đã đến". Linh cười mãn nguyện, kiểm tra lần cuối bài viết, sắp xếp lại những ý tưởng chuẩn bị trình bày trong buổi họp ngay sau đó. Chính lúc ấy Linh nhìn thấy Khanh... Cô bé thực sự sững sờ...
***
Linh quay đi tránh ánh mắt Khanh, có lẽ lúc này đang đờ đẫn vì hoảng sợ. Tại sao lại là Linh - đối thủ giấu mặt mà bấy lâu nay Khanh đã tự nhắc nhở mình phải luôn đề phòng? Và sao lại vào đúng cái ngày mà KHanh biết, cuối cùng Linh sẽ công khai "tuyên chiến". Ít phút trước, Khanh đã tự tin rằng, lợi thế của "thương hiệu" đã khẳng định cùng kịch bản được đầu tư kĩ càng sẽ đảm bảo cho một thắng lợi áp đảo. Mặc dù cũng chính vì thế, thời gian gấp rút, không cho phép Khanh toàn tâm chuẩn bị cho bài kiểm tra Lịch Sử cùng ngày. Có ai ngờ được, ván cờ đã lật ngược vào phút chót chính bởi sơ hở chết người ấy.
Bí mật, nếu được tiết lộ, sẽ làm sụp đổ vĩnh viễn hình tượng hoàn hảo lâu nay Khanh cố xây dựng. Cũng có nghĩa rằng, Ngọc Khanh, gương mặt triển vọng, sẽ "out" ngay từ vòng đầu chỵa đua tới danh hiệu "most wanted girl " diễn ra khắp tơi ai có thể chấp nhận sự thâtj chính cô phát thanh viên hàng tuần ra rả tuân chuyền những nỗ lực chống tiêu cực trong thi cử lại trắng trợn quay cóp để đối phó với một bài kiểm tra. Khanh tuột vọng cuối mặt xuống trang giấy thi, đầu óc cô bé trống rỗng khủng khiếp.
Hết giờ kiểm tra. Tụi trong lớp nhớn nhác tranh thủ hỏi nhau và cố vớt vát thêm vài dòng cuối. Không khí hỗn loạn như tất yếu những giờ thu bài phải có. Khanh vãn ngồi yên, nhắm mắt chờ đợi. 2 phút, rồi 3 phút,... Cô giáo đã vất vả thu xong bài trong những tiếng vang này của lũ học sinh tội nghiệp... Linh vẫn yên lặng..."Không lẽ nào bạn ấy sẽ bỏ qua vụ này? Đúng rồi, buổi họp sắp tới..."
***
- Trên đây là kế hoạch của mình. Các bạn có ý kiến gì không? - Khanh kết lại bài thuyết trình khá thành công, lướt nhìn cả lớp chờ đợi. Ánh mắt cô bạn dừng lại ở một khuôn mặt rất sáng cùng cánh tay giơ lên đĩnh đạc: "Có, mình".
Khanh gần như ngẹt thở "giờ phút hạ bệ ngoạm mục đã điểm". Sự chú ý lập tức đổ về phía giọng nói cứng cỏi vừa cất lên. Một lần nữa, Khanh buộc phải nhường lại mục diễn cho cô bạn kì lạ, y như ngày đầu tiên Linh xuất hiện."Bạn ấy biết chọn đúng thời điểm để toả sáng" - Tớ rất thích ý tưởng của Khanh - Linh nhẹ nhàng- Cách xây dựng phần giao lưu của bạn ấy rất thú vị (Hừ!" Mở đầu thì ngọt thế thôi). Tớ chỉ có vài ý kiến về phần sau của chương trình. (Biết mà). Theo tớ, nếu co cách nào đó để được nhiều thành viên trong lớp có thể tham gia thì có lẽ sẽ hay hơn.
To be continue.

Mun_Xynk
Nông dân

Tổng số bài gửi : 6
Gia Đình Cùi Bắp : (¯¤¶v¶µñ¤¯)
Registration date : 09/10/2008

Xem lý lịch thành viên http://360.yahoo.com/munxinh1996

Về Đầu Trang Go down

What?

Bài gửi  (¯×™¶-¶ϊßϊ_₤uv on Sun Nov 16, 2008 11:58 am

Truye^n. cop' o*? da^u va^y. chaj`? Ma` Mun_Xynk la` kon Huye^n` ak`?
(¯×™¶-¶ϊßϊ_₤uv
(¯×™¶-¶ϊßϊ_₤uv
Nông dân

Tổng số bài gửi : 4
Gia Đình Cùi Bắp : V.A.S No.1
Registration date : 29/10/2008

Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-K3JjhGElcqMdrcQCHT8FwNLMKyuu4QGZw

Về Đầu Trang Go down

RE: CHUYỆN NGẮN

Bài gửi  ¶-¶Σ ¶-¶Σ on Sun Nov 16, 2008 12:25 pm

Mun lấy đâu ra nhìu chuyện ngắn thía, chỉ cho HeHe với ! (please)
¶-¶Σ ¶-¶Σ
¶-¶Σ ¶-¶Σ
¤ Huyền Thoại ¤

Nam
Tổng số bài gửi : 410
Age : 22
Đến từ : Ếch nhái Company
Nghề nghiệp : poster nghiệp dư
Gia Đình Cùi Bắp : dua nao cung cui
Registration date : 24/09/2008

Xem lý lịch thành viên http://heavenfarm.bigforumpro.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: truyện ngắn

Bài gửi  Bigtoe_Aidui on Sun Nov 16, 2008 8:14 pm

chueyn ngan cua Mun dai we lun
doc ko hieu ji lu!!!!

Bigtoe_Aidui
Chủ trang trại

Nữ
Tổng số bài gửi : 67
Age : 30
Đến từ : CLB nghĩa trang "Văn Điển"
Nghề nghiệp : Hoa` binh` angle ^^
Gia Đình Cùi Bắp : [h]I [f]I [m]Èo [p]Éo
Registration date : 21/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://yahoo.com.vn@yahoo.com

Về Đầu Trang Go down

Re: truyện ngắn

Bài gửi  ŠÜŽŸ on Tue May 26, 2009 2:54 pm

Truyện thế này còn là ngắn đấy.Hôk phải dài đâu.
ŠÜŽŸ
ŠÜŽŸ
Quan tứ phẩm

Nam
Tổng số bài gửi : 179
Age : 21
Đến từ : Không cần biết
Nghề nghiệp : Học sinh
Gia Đình Cùi Bắp : 1ss
Registration date : 07/05/2009

Xem lý lịch thành viên http://heavenfarm.bigforumpro.com/

Về Đầu Trang Go down

Re: truyện ngắn

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết