Mối tình chung thuỷ của một đôi tắc kè

Go down

Mối tình chung thuỷ của một đôi tắc kè

Bài gửi  ¶-¶Σ ¶-¶Σ on Fri Nov 21, 2008 9:50 pm

Ở Nhật Bản, người ta thường truyền miệng một câu chuyện được cho là có thật về mối tình chung thủy của một đôi Tắc Kè.
Chuyện kể rằng có một người đàn ông nọ kêu thợ sửa nhà. Khi dỡ xong vách nhà bằng gỗ, những người thợ phát hiện một con tắc kè bị đóng đinh dính vào mặt trong của vách. Cây đinh xuyên qua bụng nhưng nó vẫnn sống. Chủ nhà vô cùng ngạc nhiên vì 10 năm trước, chính tay ông đã đóng cây đinh này để treo tranh. Từ đó đến nay bức tranh vẫn nằm yên một chỗ, điều đó có nghĩa là tắc kè đã bị đóng dính vào vách đã 10 năm.
Làm thế nào nó có thể sống sót sau 10 năm bị cây đinh xuyên qua? Vì tò mò, một người thợ sửa nhà đã rình xem tắc kè nô sống ra sao. Anh ta chờ đến cả tiêng sau, khi căn nhà vắng lặng thì thấy một con tắc kè khác xuất hiện. Con này nhỏ hơn con bị đóng đinh. Tắc kè lấp ló sau cây cột, mệng ngậm một con gián. Nó đảo mắt ngó quanh rồi tiến lên vài bước, dừng lại nghe ngóng trước khi chạy thẳng tới chỗ con tắc kè bị đóng đinh. Thấy bạn dang tiến lại gần, dù bị đóng chặt vào cây đinh, chỉ có thể ngọ ngậy đầu và hai chân trước nhưng con tắc kè bị nạn vừa mừng vừa lo cho bạn. Có vẻ như nó muốn bảo bạn nên đi khỏi nơi này.
Con tắc kè nhỏ chạy đến nơi, kề con gián vào miệng bạn. Thấy con kia ngần ngừ, nó làm một cử chỉ như nài ép. Trong nháy mắt con gián được chuyển sang miệng con tắc kè bị đóng đinh. Tắc kè nhỏ thao láo mắt mãn nguyện nhìn bạn nó nuốt con mồi.
Vậy là mọi chuyện đã rõ rồi, người thợ gỡ con tắc kè ra khỏi cây đinh. Nhưng buồn thay, nó không thể bám vào mặt gỗ như trước. Anh ta nhặc con tắc kè lên bỏ vào khe tường và đậy tấm vách lại. Hai ngày sau, khi mở tấm vách ra, anh ta thấy hốc tường trống trơn. Đôi tắc kè đã dìu nhau về nơi chúng sinh sống...
¶-¶Σ ¶-¶Σ
¶-¶Σ ¶-¶Σ
¤ Huyền Thoại ¤

Nam
Tổng số bài gửi : 410
Age : 22
Đến từ : Ếch nhái Company
Nghề nghiệp : poster nghiệp dư
Gia Đình Cùi Bắp : dua nao cung cui
Registration date : 24/09/2008

Xem lý lịch thành viên http://heavenfarm.bigforumpro.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết